Cách bảo quản bột mì, bánh mì... đúng cách

Việc lưu trữ các thực phẩm đúng cách cũng quan trọng như việc mua đúng thực phẩm an toàn. Nếu bạn không lưu trữ thực phẩm một cách chính xác, nó sẽ làm giảm thời hạn sử dụng của sản phẩm và mất đi phần nào đó giá trị dinh dưỡng.
Nội dung chính

Tham khảo: Nhồi bột bánh mì siêu đơn giản nếu bạn biết những điều sau

Việc lưu trữ các thực phẩm đúng cách cũng quan trọng như việc mua đúng thực phẩm an toàn. Nếu bạn không lưu trữ thực phẩm một cách chính xác, nó sẽ làm giảm thời hạn sử dụng của sản phẩm và mất đi phần nào đó giá trị dinh dưỡng. Ăn hoặc nấu với các sản phẩm bị hư hỏng sẽ không cung cấp cho bạn bất kỳ lợi ích sức khỏe nào và thậm chí có thể khiến bạn bị bệnh, lại lãng phí cả thời gian tiền bạc vào đấy. 

Do đó, Top 10 Home remedies đã chỉ ra một số cách bảo quản thực phẩm sao cho đúng đắn nhất.

Bột

cach-bao-quan-bot-mi-banh-mi-dung-cach

Bột là nguyên liệu quen thuộc trong gia đình chúng ta. Nhưng bột rất dễ bị mốc hoặc mối mọt, mùi khó chịu do bảo quản không đúng cách. 

Việc lưu trữ các thực phẩm đúng cách cũng quan trọng như việc mua đúng thực phẩm an toàn. Nếu bạn không lưu trữ thực phẩm một cách chính xác, nó sẽ làm giảm thời hạn sử dụng của sản phẩm và mất đi phần nào đó giá trị dinh dưỡng. Ăn hoặc nấu với các sản phẩm bị hư hỏng sẽ không cung cấp cho bạn bất kỳ lợi ích sức khỏe nào và thậm chí có thể khiến bạn bị bệnh, lại lãng phí cả thời gian tiền bạc vào đấy. 

Bột thường được đóng gói trong bao bì giấy và mọi người đặt nó vào trong tủ. Nhưng điều này có thể làm giảm thời hạn sử dụng. Đối với bột mì, bạn phải giữ trong tủ lạnh hoặc tủ đông. Không bao giờ để bột mì ở nhiệt độ phòng, vì hàm lượng dầu cao sẽ làm cho nó bị ôi. Ngoài ra, tốt nhất là sử dụng bột trong vòng vài tháng sau khi mua.

Bánh mì

Bánh mì là một mặt hàng ăn sáng chủ yếu trong nhiều hộ gia đình. Cho dù bạn đang mua bánh mì trắng, bánh mì lúa mạch... nếu bạn đang lưu trữ nó trong tủ lạnh, thì bạn đang làm điều đó sai. 

Bột mì để làm bánh mì chứa tinh bột và khi tinh bột tiếp xúc với độ ẩm, nó bị phá vỡ và làm cho bánh mì khô nhanh chóng. Luôn luôn giữ bánh mì ở nơi mát mẻ, khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp. 

Những người sống trong một khu vực có độ ẩm cao nên mua bánh mì tươi khi cần thiết và tránh lưu trữ nó cho ngày hôm sau.

Khoai tây

Chúng ta thường có thói quen mua nhiều khoai tây về để dự trữ dùng dần. Nhưng nếu không lưu trữ khoai tây một cách chính xác, chúng sẽ bắt đầu nảy mầm và điều này rất độc hại.

Tránh lưu trữ khoai tây trong tủ lạnh và những nơi gần ánh sáng mặt trời trực tiếp hoặc các khu vực nóng như bên dưới bồn rửa hoặc trên lò vi sóng, vì nó có thể kích thích sự phát triển của một độc tố, gây hại cho sức khỏe của bạn.

Tốt nhất là để khoai tây ở nơi mát mẻ, tối tăm như hầm rượu hoặc phòng đựng thức ăn. Nếu bạn đã rửa sạch chúng, hãy để chúng thật khô ráo trước khi cất giữ.

Húng quế

Húng quế tươi có hương thơm đặc biệt, đó là lý do tại sao mọi người thích sử dụng loại thảo dược này trong nấu ăn của họ. Do đó nhiều người thường mua thật nhiều chúng và cất trong tủ lạnh dùng dần. Tuy nhiên, nhiệt độ lạnh của tủ lạnh sẽ làm hỏng lá húng quế và chúng sẽ bị hỏng trong một hoặc hai ngày. Tốt nhất là bảo quản húng quế tươi ở nơi ẩm ướt và mát mẻ. Bạn có thể quấn thân cây trong một chiếc khăn giấy ẩm và đặt chúng trong một túi ziplock rồi cất vào tủ lạnh.

Các loại hạt

Hạnh nhân, hạt điều, quả óc chó và các loại hạt khác được nhiều người ưa dùng. Tuy nhiên, không bao giờ để hạt ở nhiệt độ phòng. Dầu tự nhiên trong chúng bị ôi nhanh hơn ở nhiệt độ phòng và tạo ra vị đắng. Ngoài ra, tránh để hạt ở nơi có nhiệt độ cao, chúng có thể khiến dầu tự nhiên trong hạt bị hỏng nhanh hơn.

Khi bạn về nhà từ cửa hàng, đặt các loại hạt vào một túi có thể tháo rời hoặc một thùng chứa kín khí và đặt nó trong tủ lạnh để sử dụng được lâu dài.

Tỏi, hành tây, lá hẹ

Bạn phải bảo quản tỏi, hành tây và hẹ tây ở nơi khô ráo. Giữ chúng trong túi lưới hoặc giỏ để thông gió tốt hơn. Không bao giờ giữ chúng trong tủ lạnh, khi tiếp xúc với hơi lạnh và độ ẩm chúng sẽ bắt đầu hỏng và mọc rễ.

Thêm vào đó, bạn không được cho tỏi và hành tây gần trái cây chín. Các hợp chất lưu huỳnh mạnh trong chúng có thể các sản phẩm trái cây nhanh chín và hỏng hơn.

Hạt cà phê

Để thưởng thức một tách cà phê ngon, điều quan trọng là bảo quản hạt cà phê đúng cách. Bảo quản cà phê trong một thùng kín và không để nó tiếp xúc với bất kỳ nguồn nhiệt nào để giữ lại độ tươi và hương vị của nó. Chính vì thế chúng ta không nên lưu trữ trong tủ lạnh. Bởi việc bạn lấy cà phê ra khỏi tủ lạnh hằng ngày dẫn đến nhiệt độ dao động, có thể ảnh hưởng đến hương vị.

Xếp hạng: 10,0/10- ( 1 Đánh giá )