Nên mua máy xay thịt hay máy xay sinh tố?

Nên mua máy xay thịt hay máy xay sinh tố là thắc mắc của rất nhiều chị em nội trợ để đáp ứng được hết nhu cầu sử dụng của gia đình. Thực tế có cần thiết phải bỏ chi phí để sở hữu hai loại máy trên không? Nên mua thiết bị hỗ trợ làm bếp nào? Đáp án chính xác sẽ có trong nội dung chia sẻ dưới đây.
Nội dung chính

 

Những ưu nhược điểm của máy xay thịt

Muốn biết nên mua máy xay thịt hay máy xay sinh tố, trước hết cần tìm hiểu về ưu nhược điểm của mỗi loại máy. Để từ đó có những lựa chọn đúng đắn, phục vụ trọn vẹn nhu cầu sử dụng.

Ưu điểm vượt trội của máy xay thịt

Có rất nhiều món ăn được làm từ thịt xay như: thịt rang, thịt nhồi đậu, nem cuốn, chả lá lốt, giò chả, mọc hay xúc xích,… Máy xay thịt giúp tiết kiệm công sức và thời gian chế biến thức ăn. Hơn nữa, băm thịt bằng tay vừa mất thời gian lại không đều miếng thịt.

nen-mua-may-xay-thit-hay-may-xay-sinh-to

Máy xay thịt đa năng tích nhiều chức năng đa dạng

Sử dụng máy xay thịt còn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, vì mua thịt xay sẵn ngoài chợ không được sạch sẽ. Máy xay thịt đa năng có thiết kế đẹp mắt, trang bị công suất lớn với nhiều chức năng đa dạng. Thiết bị không chỉ có chức năng chính là xay thịt mà xay được nhiều loại thực phẩm khác như: tôm, cua, cá,...

Ví dụ như máy xay thịt 3 lít công suất 800W hay máy xay thịt đa năng Midimori MDMR 1200W đang được các chị em nội trợ yêu thích hiện nay. Đặc biệt, máy xay thịt đa năng còn có lưỡi dao kép sắc bén, chịu lực cao có tốc độ cắt nhanh, mạnh đánh bại mọi nguyên liệu thực phẩm. Nút bấm đơn giản và nhanh nhạy.

Những hạn chế nhỏ của máy xay thịt

Máy xay thịt có dung tích 3 đến 6 lít phù hợp dùng trong gia đình, cơ sở kinh doanh nhỏ. Nếu muốn chế biến thực phẩm khối lượng lớn phải sử dụng máy xay thịt công nghiệp. 

Những ưu nhược điểm của máy xay sinh tố

Tương tự máy xay thịt, máy xay sinh tố cũng sở hữu những thế mạnh riêng biệt.

Ưu điểm của máy xay sinh tố

Ngoài việc xay sinh tố, xay rau củ quả thì máy xay sinh tố có thể làm được nhiều chức năng khác. Ví dụ như: ép cam vắt, đánh trứng, xay các loại hạt,... Máy xay sinh tố có thiết kế nhỏ gọn khi sử dụng và dễ dàng di chuyển. Hệ thống an toàn tự ngắt điện khi gặp sự cố.

nen-mua-may-xay-thit-hay-may-xay-sinh-to

Bạn có thể tham khảo máy xay sinh tố Midimori được ưa chuộng hiện nay

Nhược điểm của máy xay sinh tố

Máy xay sinh tố hơi bất tiện khi di chuyển nhiều, nhất là đem theo du lịch. Nếu sử dụng máy sinh tố xay thịt thì thực phẩm quấn vào lưỡi dao, thành cối hơi khó vệ sinh. Công suất máy sinh tố thường khá bé, nếu dùng xay các loại thịt thì hơi mất nhiều thời gian.

Nên chọn mua máy xay thịt hay máy xay sinh tố 

Lựa chọn máy xay thịt hay máy xay sinh tố? Mỗi loại máy xay đều có nhưng thế mạnh và hạn chế riêng biệt, tùy theo nhu cầu sử dụng để lựa chọn sao cho phù hợp. 

nen-mua-may-xay-thit-hay-may-xay-sinh-to

Tùy theo nhu cầu để chọn máy xay thịt hay máy xay sinh tố sao cho phù hợp

Nếu bạn muốn xay được nhiều loại thịt để phục vụ nhu cầu nấu nướng và chăm con ăn dặm thì nên chọn máy xay thịt đa năng. Giá thành máy phải chăng lại sở hữu nhiều chức năng phong phú khác. Nếu nhu cầu của bạn chỉ xay sinh tố, hoa quả, gia vị thì nên chọn máy xay sinh tố có dung tích lớn.

Qua bài viết, chắc các bạn cũng đã biết nên mua máy xay thịt hay máy xay sinh tố rồi đúng không? Điều quan trọng là các bạn lựa chọn máy phù hợp dựa trên mục đích và nhu cầu sử dụng.

Xếp hạng: 10,0/10- ( 1 Đánh giá )