Đổi bữa ăn dặm cho bé với các loại bánh homemade

Các loại thức ăn trong quá trình ăn dặm chỉ có tác dụng bổ sung chất dinh dưỡng giúp trẻ phát triển một cách toàn diện chứ không thay thế được sữa mẹ. Cũng có rất nhiều trẻ lười ăn hoặc do mẹ chưa biết đổi bữa cho bé sao cho phù hợp. Vậy hôm nay hãy cùng Midimori tham khảo bài viết sau nhé.
Nội dung chính


Ăn dặm là quá trình cho trẻ ăn bổ sung các thức ăn khác ngoài sữa mẹ, bao gồm tinh bột, các loại vitamin từ rau, thịt, cá, trứng, hoa quả, sữa... Các loại thức ăn này chỉ có tác dụng bổ sung chất dinh dưỡng giúp trẻ phát triển một cách toàn diện chứ không thay thế được sữa mẹ. Cũng có rất nhiều trẻ lười ăn hoặc do mẹ chưa biết đổi bữa cho bé sao cho phù hợp. Vậy hôm nay hãy cùng Midimori tham khảo bài viết sau nhé.


Công thức 1

Nguyên liệu:
300g sườn nạc
200g nấm đùi gà
½ củ cà rốt
200g củ cải
Các nguyên liệu trên chúng ta cho vào nồi nấu canh. Sau khi hầm khoảng 15-20 phút ta vớt các nguyên liệu ra, sườn bỏ xương đi. Cho tất cả vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn được một hỗn hợp sệt. Tiếp đến ta đổ vào khuôn bánh hình ngôi sao, trái tim, vuông, tròn,.. cho bắt mắt để bé ăn ngon hơn.

doi-bua-an-dam-cho-be-vơi-cac-loai-banh-homemade
Công thức 2

Nguyên liệu:
2 quả trứng
½ củ cà rốt
½ củ khoai tây 
Chúng ta luộn chín các nguyên liệu trên rồi cho vào máy xay sinh tố, xay thật mịn. Tiếp đó ta được hỗn hợp bánh và chia ra thành những muỗng nhỏ chiên trên chảo chống dính (không cho dầu) đến khi nào bánh vàng thơm là được.

doi-bua-an-dam-cho-be-vơi-cac-loai-banh-homemade
Công thức 3

Nguyên liệu:
1 củ khoai lang tím
Sữa tươi
Bột mì
Khoai lang tím thái nhỏ và hấp chín. Sau đó ta cho khoai và sữa tươi, 1 môi bột mì vào máy xay sinh tố và xay bông lên. Hỗn hợp bánh có màu tím rất đẹp. Chúng ta có thể chiên không dầu như trên hoặc cho vào khuôn hấp cho bé.

doi-bua-an-dam-cho-be-vơi-cac-loai-banh-homemade
Công thức 4

Nguyên liệu:
1 bắp ngô
Sữa tươi
2 quả trứng
Đầu tiên, ta ép ngô và sữa tươi để lấy nước, nên dùng máy ép chậm để có nước ép với nhiều dinh dưỡng hơn. Tiếp đó đánh đều 2 quả trứng với hỗn hớp ngô và sữa. Cuối cùng đổ vào khuôn bánh và hấp chín là xong.

doi-bua-an-dam-cho-be-vơi-cac-loai-banh-homemade
Công thức 5

Nguyên liệu:
½ quả táo mèo
3-4 quả táo đỏ
1 muỗng cơm
1 quả trứng gà
Đây là bánh táo có nhiều chất xơ và sắt. Ta cho tất cả các nguyên liệu vào máy xay sinh tố cho thật đều. Được hỗn hợp bánh vàng, nhuyễn ta đen chiên trên chảo không cho dầu ăn đến khi bánh chín, thơm ngậy là có thể lấy ra cho bé thưởng thức rồi.

doi-bua-an-dam-cho-be-vơi-cac-loai-banh-homemade
Công thức 6

Nguyên liệu:
300g bí đỏ
1 quả trứng
1 muỗng cơm 
Chúng ta hấp chín bí đỏ rồi cho cơm, trứng, bí vào máy xay thật tơi. Hôc hợp sẽ có màu vàng ruộm rất đẹp mắt. Tiếp đó, đổ hỗn hợp vào các khuôn bánh và hấp cách thủy đên khi chín. Bánh thơm ngậy mùi trứng và bí đỏ lại còn có màu vàng tươi bắt mắt, bé nào lại không mê chứ.

doi-bua-an-dam-cho-be-vơi-cac-loai-banh-homemade


Để tiện cho việc xay thức ăn, sinh tố cho bé, cũng như xay các loại thực phẩm khác trong gia đình, chúng ta nên có 1 chiếc máy xay đa năng với nhiều cối đa dạng. Để làm ra các loại bánh dinh dưỡng trên cũng nhờ có sự hỗ trợ đắc lực của máy xay sinh tố đa năng 4in1 của Midimori. Với chức năng xay đa năng trong gia đình cùng 4 loại cối khác nhau giúp bạn có thể xay mọi thứ từ gia vị (tỏi, ớt, tiêu,...) đến những thực phẩm khác như thịt, cá,… Midimori hiện đang là thương hiệu rất được ưa chuộng trên thị trường Việt Nam.
Link tham khảo: Midimori.vn
 

Xếp hạng: 10,0/10- ( 1 Đánh giá )