Giải nhiệt mùa hè bằng nước ép cần tây siêu ngon

Thời tiết nắng nóng của mùa hè làm chúng ta không tránh khỏi trạng thái tiêu cực như: giảm đề kháng, mệt mỏi, nổi mụn, sạm da,… Sử dụng nước ép trái cây giúp thanh lọc cơ thể từ đó giảm thiểu tối đa các trạng thái tiêu cực trên. Hôm nay mình xin giới thiệu đến các quý bạn nước ép cần tây ngon và bổ.
Nội dung chính

1. Chuẩn bị:

- Cần tây: 500g

- Táo xanh(mua ở siêu thị, nếu không có thì dùng táo mèo cũng được): Nửa quả

- Đường hoặc mật

ong (sau này uống quen thì không cần thiết): 10g

- Máy ép hoa quả

Nguyên liệu làm nước ép cần tây

>> Tham khảo thêm dòng máy nội trợ cao cấp tại đây

2. Sơ chế:

Trước tiên bạn cần tách bỏ các nhánh cần tây ra để rửa từng nhánh 1, như vậy mới sạch được hết đất trên cây cần tây. Vị của lá cần tây có vị hơi ngây và đắng nhẹ hơn so với thân cây, khi xay sẽ khó uống hơn là thân. Tùy vào khẩu vị mỗi người mà để lá hay chỉ ép nguyên thân cần tây. Tuy nhiên sử dụng cả lá tăng thêm thành phần dinh dưỡng và đỡ lãng phí. Cắt cần tây thành từng đoạn sao cho phù hợp với kích thước tiếp cận của máy ép hoa quả.

Sơ chế cần tây

Táo xanh thì bạn chỉ cần rửa sạch rồi cắt bỏ phần hạt trong quả táo là có thể sử dụng rồi.

3. Tạo ra thành phẩm và một số lưu ý:

Cho cần tây đã sơ chế vào máy ép đến khi hết nước thì tiếp tục bỏ táo xanh vào ép chung. Máy thì mình sử dụng máy ép chậm của hãng Midimori, giá thành ổn mà xay rất êm. Sau khi ép xong sẽ cho đường hoặc mật ong vào khuấy đều đến khi hỗn hợp được tan hết vào nhau. Như vậy là ta đã được một cốc nước ép cần tây thơm ngon.

Nước ép cần tây thanh lọc cơ thể

*Lưu ý: Sử dụng nước ép cần tây trước 30 phút sau bữa ăn là tốt nhất, đặc biệt là buổi sáng. Nước ép cần tây nên uống ngay khi ép xong để giữ được đầy đủ các chất dinh dưỡng. Không nên uống nước ép cần tây hàng ngày, thay vì đó chia ra khoảng 3-4 buổi 1 tuần.

Xếp hạng: 10,0/10- ( 1 Đánh giá )